Mudryk được Arsenal theo đuổi trong suốt kỳ chuyển nhượng và nói rõ ý định muốn chuyển đến Bắc London. Hiện tại, “Pháo thủ” đã đưa ra lời đề nghị chính thức thứ ba cho cầu thủ chạy cánh người Ukraine, nghĩa là sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng của mình.

Đầu tiên, theo nhà báo Fabrizio Romano, Arsenal đã đề nghị Shakhtar Donetsk 70 triệu euro (62 triệu bảng) cũng như các khoản bổ sung đáng kể trị giá lên tới 25 triệu euro (22 triệu bảng) cho cầu thủ 22 tuổi.

Mykhailo Mudryk nhiều khả năng lập kỷ lục chuyển nhượng tại Arsenal

Dòng tweet từ Romano có nội dung “Arsenal mới trả giá cho Mykhaylo Mudryk có phí đảm bảo 70 triệu euro, như được tiết lộ ngày hôm qua - hãy hiểu rằng tiền thưởng gần 20/25 triệu euro. Chờ đợi Shakthar, Arsenal hiện thảo luận về cấu trúc tiện ích bổ sung và cách thức/thời điểm kích hoạt chúng”.

Nếu được chấp nhận, Mudryk sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất của Arsenal, vượt qua Nicholas Pepe, người đã tiêu tốn 72 triệu bảng vào năm 2019.

Tuy nhiên, người hâm mộ Arsenal hy vọng sẽ thấy Mudryk tìm kiếm được nhiều thành công hơn sau khi Pepe được cho Nice mượn chỉ 3 năm sau bản hợp đồng kỷ lục.

Cầu thủ người Ukraine đã gây ấn tượng ở giải đấu quê hương, với 13 lần đóng góp bàn thắng sau 12 trận cũng như tham gia trực tiếp vào 5 bàn ở vòng bảng Champions League của Shakhtar. Chính vì những con số này mà anh thu hút sự chú ý của nhiều câu lạc bộ Premier League, bao gồm cả Chelsea.