Marco Asensio là một trong những tài năng trẻ sáng giá của lò đào tạo trẻ Real Madrid. Thời gian đầu, anh thi đấu rất ấn tượng, đặc biệt là dưới thời của cựu HLV Zidane. Tuy nhiên, mùa giải năm nay, khi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được dẫn dắt bởi Carlo Ancelotti, Marco Asensio không còn được trọng dụng.

Marco Asensio mới chỉ được đá chính 3 trận trong màu áo Kền kền trắng và gần như mất vị trí chính thức. Điều này cũng khiến suất tham dự ĐTQG Tây Ban Nha của Asensio không còn đảm bảo. Anh vắng mặt tại VCK World Cup 2022 dù trên hàng tiền vệ Bò tót hiện tại anh là cái tên được đánh giá cao về khả năng cầm bóng.

Do đó, kịch bản Asensio ra đi là điều mà giới chuyên môn đề cập đến. Cái tên nổi bật nhất muốn có chữ ký của cầu thủ 27 tuổi này là Barcelona. Hiện tại, lãnh đạo của đội bóng xứ Catalan đã gặp đại diện của Marco Asensio là Jorge Mendes, mặc dù vậy, thông tin cụ thể vẫn chưa được báo giới tiết lộ.

Thực tế, Real Madrid không muốn bán Marco Asensio bởi anh được chủ tịch Florentino Perez đặt niềm tin sẽ trở thành trụ cột, tuy nhiên họ lại không đáp ứng được mức lương mà tiền vệ này đưa ra. Bên cạnh đó, hợp đồng của Asensio sẽ hết hạn vào tháng 6/2023. Nếu không bán anh, Real Madrid sẽ gần như mất trắng.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.