Trong trận đấu giữa Bolton và Forest Green, đội chủ nhà đã mở điểm ở phút thứ 6 với pha lập công của tiền đạo Dion Charles. Thế trận sau đó vẫn thuộc về Bolton nhưng kịch tính đã diễn ra ở phút 28, khi chính Dion Charles bị trọng tài truất quyền thi đấu sau một tình huống lộn xộn trên sân, mặc dù anh không là nguyên nhân.

Cụ thể như sau, đó là thời điểm mà cầu thủ Brandon Cooper bên phía đội khách đang có bóng, anh bị phạm lỗi khá thô bạo bởi Elias Kachunga bên phía Bolton. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ông trọng tài được phân công bắt chính trận đấu này là Tom Nield lại rút thẻ đỏ đối với Dion Charles.

Sau đó, tổ trọng tài đã cho tạm dừng trận đấu để Tom Nield có thời gian xem lại pha quay chậm, tuy nhiên, quyết định vẫn không thay đổi. Dion Charles rời sân trong ấm ức. Bolton sau đó đã thi đấu rất cố gắng, bảo toàn chiến thắng 1-0 để tiếp tục cuộc chiến giành vé thăng hạng mùa tới.

Phát biểu sau trận đấu, HLV của Bolton, ông Ian Evatt cho biết “Tôi thật sự không hiểu quyết định của trọng tài. Pha phạm lỗi của Kachunga xứng đáng nhận thẻ đỏ, nhưng việc nhầm lẫn như thế thật khó chấp nhận”. Hiện tại, LĐBĐ Anh (FA) vẫn đang chờ báo cáo của các bên liên quan để ra quyết định cuối cùng.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.