Tiền đạo Gabriel Jesus và hậu vệ trái Alex Telles đã phải sớm chia tay World Cup. Các cuộc kiểm tra được tiến hành sau trận thua Cameroon ở lượt cuối cùng vòng bảng đã phát hiện ra chấn thương ở đầu gối phải của cả hai cầu thủ.

Đội tuyển Brazil không thể triệu tập người thay thế vì thời hạn đăng ký bổ sung kết thúc 24 giờ trước khi ra mắt tại giải đấu.

Với Gabriel Jesus, thời gian hồi phục không dài, vào khoảng một tháng, nhưng đủ để ngăn anh tham gia các trận đấu còn lại của World Cup.

Chấn thương khiến Gabriel Jesus phải chia tay World Cup 2022

Trường hợp của Alex Telles nghiêm trọng hơn và mặc dù vẫn còn đánh giá sơ bộ nhưng nó có thể dẫn đến phẫu thuật. Hậu vệ cánh này bị thay ra trong hiệp 2 sau pha va chạm với cầu thủ đối phương. Trong cơn đau đớn, anh ấy đã khóc rời sân.

Đội tuyển Brazil có 5 chấn thương sau giai đoạn đầu tiên kết thúc ở vị trí nhất bảng G. HLV Tite bây giờ phải trông chờ vào sự trở lại của Danilo và cũng kỳ vọng vào việc Alex Sandro bình phục vốn là hậu vệ trái duy nhất hiện tại.

Hiện vẫn chưa rõ tình hình phục hồi của Neymar. Tiền đạo này sẽ ra sân tập lần đầu tiên vào thứ Bảy để thử tiếp xúc với bóng và xem điều kiện của mình cho trận đấu ở vòng 1/8. Tuy nhiên, các bác sĩ đội tuyển rất kín tiếng về việc sử dụng ngôi sao PSG trong trận đấu với Hàn Quốc vào thứ Hai tuần tới.