Như tin đã đưa, việc BTC V League 2023 thay đổi luật, cho phép các cầu thủ Việt kiều thi đấu với tư cách như là nội binh đã giúp Filip Nguyễn có cơ hội đầu quân cho CAHN. Mặc dù là tân binh, nhưng CAHN đang tăng cường lực lượng rất rầm rộ và là ứng cử viên số một cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Filip Nguyễn là một trong những bản hợp đồng mà CAHN kỳ vọng sẽ tỏa sáng. Tuy nhiên, hiện tại, anh vẫn chưa về nước vì lý do sau đây. Theo quy định, anh vẫn còn thời hạn hợp đồng với đội bóng cũ là Slovacko đến tháng 12/2024. Điều đó buộc Filip Nguyễn phải chờ Slovacko tìm được phương án thay thế.

Ngày 25/1, đại diện 2 bên đã có buổi làm việc để tìm ra cách giải quyết. Theo đó, Slovacko sẵn sàng để Filip Nguyễn về Việt Nam nếu tìm được sự thay thế hợp lý. Mặc dù vậy, những cái tên được nhắc đến đều không sẵn sàng gia nhập Slovacko, trong đó có Milan Heca của CLB Sparta Prague, một trong những thủ môn có chuyên môn tốt.

Hiện tại, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Nếu như Slovacko không tìm ra người thay thế, họ sẽ nhận số tiền 18 tỷ đồng đền bù hợp đồng của Filip Nguyễn. Về phía thủ môn Filip Nguyễn, anh gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận khai mạc V League 2023. Thời điểm đó, anh vẫn chưa thể trở về Việt Nam.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.