Trong nhiều tháng vừa qua, chủ đề tương lai của Mykhailo Mudryk đã được bàn tán rất nhiều. Cái tên đầu tiên tiếp xúc với tiền vệ người Ukraine là Arsenal và chỉ cách đây đúng 2 ngày, cứ tưởng anh sẽ gia nhập sân Emirates. Thời điểm đó, Pháo thủ thành London đã đồng ý mức giá 100 triệu euro mà Shakhtar Donetsk yêu cầu.

Thế nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Chelsea nhập cuộc và giành lợi thế. Vấn đề mấu chốt nằm ở số tiền khi The Blues đã đưa ra con số 110 triệu euro, tức 89 triệu bảng, cao hơn cả Shakhtar Donetsk yêu cầu. Thế nên đội bóng Ukraine đã đồng ý. Mykhailo Mudryk ngay lập tức bay đến London để tiến hành kiểm tra y tế.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Mykhailo Mudryk đã chính thức ký hợp đồng với Chelsea. Theo đó, anh sẽ gắn bó với sân Stamford Bridge trong thời hạn 7 năm, cho đến mùa giải 2030. Tại Chelsea, Mykhailo Mudryk sẽ mang số áo 15 của Giroud để lại. Trước anh, còn có Kevin de Bruyne, Victor Moses và Zouma cũng khoác áo số 15.

Mykhailo Mudryk sinh năm 2001, anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Shakhtar Donetsk. Mudryk được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá nhất của Ukraine hiện tại. Anh từng khoác áo của U16, U17, U19, U21 Ukraine. Tuy nhiên, anh mới chỉ 8 lần khoác áo ĐTQG Ukraine và chưa một lần ghi bàn.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.