Băng đội trưởng hiện tại của PSG đang thuộc về Marquinhos. 3 đội phó bao gồm Kimpembe, Verratti và Sergio Ramos. Đó là những quyết định được ban lãnh đạo đội bóng thủ đô Paris đưa ra từ đầu mùa và nhận được sự đồng thuận của các cầu thủ bởi gì những người có tên đều rất xứng đáng.

Tuy nhiên, ngay trước trận gặp Pays De Cassel tại cúp QG Pháp hôm qua, HLV Galtier đã thông báo và quyết định Mbappe sẽ là đội phó thứ nhất của PSG. Như vậy, với việc Marquinhos không ra sân, Mbappe sẽ là người mang băng đội trưởng. Quyết định này đã khiến các cầu thủ PSG bất bình.

Trên trang cá nhân, trung vệ này viết “Tôi muốn là rõ mọi chuyện, thông tin cần được minh bạch để tránh sự hiểu nhầm. Tôi không hề nhận được quyết định này. Tôi vẫn tôn trọng quyết định của ban lãnh đạo, nhưng rõ ràng tất cả đều đang được cơ cấu theo một trình tự có sẵn, chứ không như quyết định ban đầu”.

Thực tế, việc cơ cấu Mbappe lên đội phó hay đội trưởng PSG là hợp lý, bởi anh có sự ảnh hưởng nhất định đến PSG cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Mặc dù vậy, sự khéo léo đã không được HLV Galtier thể hiện. Nên nhớ, ngoài Kimpembe hay Verratti, PSG còn có cả Neymar lẫn Lionel Messi, những cá tính rất mạnh.

Hiện tại, PSG vẫn chưa có bình luận gì về phát biểu của Kimpembe, nhưng khả năng anh ra đi là rất lớn. Bởi mùa giải năm nay, anh gần như không có sự đóng góp cho đội bóng thủ đô Paris. Kimpembe cũng không có tên trong đội hình ĐT Pháp tham dự World Cup 2022 và việc anh “chống” Mbappe là điều không nên.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.