Thông tin Filip Nguyễn sang Việt Nam thi đấu cho CAHN thực tế đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do cầu thủ này đang vướng việc gia đình nên mọi thứ phải hoãn lại. Cho đến ngày hôm qua, trang chủ của LĐBĐ Việt Nam VFF mới đăng tải thông tin Filip Nguyễn sẽ chính thức đầu quân cho tân binh V League.

Điều lệ V League 2023 nêu rõ: Một CLB sẽ được phép sử dụng một cầu thủ Việt Kiều dù cầu thủ đó chưa có quốc tịch Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa Filip Nguyễn sẽ thi đấu cho CAHN với tư cách là Việt Kiều, chứ không phải ngoại binh. Như vậy, HLV Foiani sẽ có thêm một sự lựa chọn trong đội hình CAHN với vị trí ngoại binh.

Filip Nguyễn sinh năm 1992. Anh có nguồn gốc Hải Phòng. Bố anh người Việt Nam và mẹ là người CH Czech. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Loko Vltavin, sau đó chuyển đến thi đấu cho Slovacko. Filip Nguyễn từng được triệu tập vào ĐTQG CH Czech nhưng chưa một lần được bắt chính.

Filip Nguyễn từng được cả CLB TPHCM và Bình Định đưa vào danh sách chuyển nhượng. Tuy nhiên, đó là thời điểm anh không thể thi đấu với tư cách Việt Kiều, mà là ngoại binh. Đến mùa giải 2023, luật của V League được thay đổi, cùng lúc Filip Nguyễn hết hợp đồng và anh quyết định về Việt Nam.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.